Tắt thông báo [X]

Tư vấn Marketing

Để chiến lược Marketing truyền thông có hiệu quả, hơn ai hết khách hàng phải hiểu để có cái nhìn tổng thể, toàn diện hiểu biết về Marketing và truyền thông sẽ giúp cho quá trình tư vấn làm việc đạt kết quả tối ưu nhất.

Marketing xuất phát từ động từ “to Market – đem 1 sản phẩm ra thị trường” Trong văn phạm tiếng Anh, khi một Động từ thêm “ing” để trở thành một Danh động từ thì nó sẽ mang ý nghĩ chuyển động. Giống như to go: làm thì going: hành động di chuyển. Như vậy “Marketing” có nghĩa là hành động đưa một sản phẩm ra thị trường. Nó là một chuỗi hệ bao gồm từ khi sản phẩm còn nằm trên giấy cho đến khi đến tay người tiêu dùng và mất đi gọi là vòng đời của sản phẩm.”
Nhằm có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trên thị trường, có một sản phẩm tốt không thôi chưa đủ, doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu của minh thành một thương hiệu được khách hàng ưa chuộng. Để đạt được điều này, doanh nghiệp cần phải truyền thông với thị trường để khách hàng biết những tính năng ứng dụng, tính ưu việt và lợi ích của sản phẩm mình. Ngoài ra, doanh nghiệp còn cần phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng và duy trì củng cố mối quan hệ này đó là chiến lược tổng thể, lâu dài giúp quản lý bền vững, ngăn ngừa và xử lý khủng hoảng. Vì những yêu cầu trên, doanh nghiệp cần có một chiến lược truyền thông hiệu quả đi đúng với mỗi ngành hàng và dịch vụ của mình.
Rất nhiều người nhầm lẫn rằng Marketing và PR (Truyền thông) là một. Nguyên nhân là ranh giới giữa 2 thuật ngữ này không thật rõ ràng. Mặc dù cả 2 đều là hình thức nhằm quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, nhưng luôn tồn tại sự khác biệt giữa Marketing và PR.
Chúng ta nghĩ rằng chúng ta hiểu rõ sự khác biệt giữa Marketing và PR. Nhưng nếu phải nêu ra chính xác sự khác biệt, chắc chắn rất nhiều người sẽ gặp không ít khó khăn, bởi vì 2 thuật ngữ này được sử dụng rất thường xuyên. Hơn nữa, đây là 2 hoạt động được tổ chức dựa trên mối liên kết công hưởng với nhau. Việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với công chúng luôn là một phần rất quan trọng trong kế hoạch kinh doanh.
Marketing có thể định nghĩa như một tập hợp tất cả các hoạt động và quy trình sáng tạo để giúp khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ, truyền thông, dịch vụ hỗ trợ và trao đổi nhằm mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác và xã hội. Như vậy, quá trình thương mại hóa là sự kết hợp tất cả các hoạt động giúp tăng doanh thu bán hàng thông qua các kênh Marketing trực tuyến, quảng cáo, xây dựng thương hiệu, quan hệ công chúng và các hoạt động xúc tiến quảng bá khác.
Mặc khác, PR là cầu nối thông tin giữa công ty và người tiêu dùng nhằm duy trì mối quan hệ tin tưởng. Nhờ vào PR mà công ty có thể biết ý kiến của công chúng đối với sản phẩm/dịch vụ của mình. PR cũng được xem là một sự đầu tư cho tương lai. Một chiến dịch PR tốt sẽ tạo ấn tượng tốt trong một thời gian dài.
Marketing là một thuật ngữ rất rộng bao gồm tất cả các hoạt động quảng bá thúc đẩy việc bán hàng trong đó có cả PR. PR được xem là một phần của chiến lược Marketing của doanh nghiệp.
Marketing là một mô hình cũ truyền thống của việc bán hàng. Khái niệm PR tương đối mới cho phép hỗ trợ việc bán hàng bằng cách tạo ấn tượng tích cực cho sản phẩm. Khái niệm PR là một phương pháp đánh giá mới liên quan đến việc định vị sản phẩm.
Liên hệ tư vấn
Phone: 0906 306 135
Email: startupnow.org@gmail.com​

Hãy cùng chúng tôi lựa chọn GIẢI PHÁP MARKETING tối ưu  dành cho bạn, giúp giảm thiểu chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao

SO SÁNH KHÁC BIỆT GIỮA MARKETING VÀ PR
SO SÁNH MARKETING TRUYỀN THÔNG ( PR)
CHỨC NĂNG - Chức năng chính của Marketing  thúc đẩy hoạt động đưa sản phẩm từ nhà sản xuất và nhà phân phối đến cho khách hàng.  
- Marketing nhằm thúc đẩy, quảng bá sản phẩm
- Chức năng của PR liên quan đến sự nhận thức của công chúng đối với công ty và thương hiệu.
 - PR nhằm tạo dựng và nâng cao uy tín thương hiệu và hình ảnh của công ty. 
VAI TRÒ Marketing đóng vai trò hỗ trợ việc bán hàng.
- Hoạt động của Marketing nhằm làm cho một sản phẩm, dịch vụ trở nên cuốn hút người tiêu dùng.
- Marketing tìm hiểu các khuynh hướng nhằm xác định làm thế nào để định mức giá phù hợp mà sản phẩm, dịch vụ có thể bán ra trên thị trường.
PR đóng vai trò mũi nhọn trong chiến lược thương hiệu.
- Hoạt động của PR là làm cho công ty nổi bật hơn trong mắt người tiêu dùng. 
- Các chuyên viên PR cố gắng đánh giá nhận thức người tiêu dùng  và phân tích phản ứng đối với sản phẩm & chiến lược Marketing.
MỤC TIÊU - Marketing hoạt động nhằm tạo ra lợi nhuận.
- Marketing là bán sản phẩm và thu về lợi nhuận - Mục tiêu ngắn hạn của hoạt động marketing là doanh số bán hàng.
- PR nhằm tạo dựng danh tiếng tích cực về sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu quá đó cũng góp phần tạo ra lợi nhuận
 - PR giống như là một khoản đầu tư mà doanh nghiệp bỏ ra để duy trì hình ảnh trên thị trường nhằm thu lợi trong tương lai.
HÌNH THỨC Marketing là một hoạt động chiến lược ngắn hạn.
 - Doanh số hay sự gia tăng của doanh thu chính là thước đo đo lường sự thành công của hoạt động Marketing.
- PR là một hoạt động dài hạn giống như trồng cây đợi ngày hái quả. Lợi ích của PR là có thể tích lũy và sử dụng trong một khoảng thời gian dài.
- Thước đo đo lường sự thành công của hoạt động PR đó chính là những ý kiến từ phía cộng đồng hay những bằng chứng sự ủng hộ từ phía công chúng.

Chúng ta có thể thấy có nhiều sự khác nhau giữa Marketing và PR, nhưng ta có thể nói hoạt động của PR là một phần của hoạt động thương mại, vì nó hỗ trợ bộ phận Marketing trong việc hoạch định chiến lược.
Có nhiều hình thức truyền thông marketing khác nhau. Doanh nghiệp có thể truyền thông một cách trực tiếp, mặt đối mặt, sử dụng đội ngũ bán hàng, hoặc thông qua trung tâm dịch vụ điện thoại, hoặc một cách gián tiếp, sử dụng quảng cáo, hoạt động thúc đẩy thương mại, truyền thông điện tử, hoặc là các vật dụng trưng bày tại điểm bán hàng.
Yếu tố chọn công cụ truyền thông marketing nên dựa trên nguyên tắc phương tiện nào giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu một cách có hiệu quả kinh tế nhất, cụ thể là phương tiện nào mang lại hiệu quả cao nhất trên cùng một khoảng chi phí bỏ ra phải được xác định qua phân tích, điều tra bởi những nhà chiến lược Marketing chuyên nghiệp. Chuyên gia tư vân am hiểu công cụ và đánh giá phân tích tốt, Khách hàng hiểu rõ về sản phẩm và đối tượng sử dụng sản phẩm của thương hiệu mình, cả 2 nhân tố điều quan trọng làm nên chiến lược marketing thành công vì thế cần có sự hợp tác làm việc nhiệt huyết, có trách nhiệm từ cả hai phía.

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING BAO GỒM 3 GIAI ĐOẠN CHÍNH:
  1. Giai đoạn 1: Tìm hiểu về Doanh nghiệp để nắm được điểm mạnh, điểm yếu về sản phẩm và nhân sự thực hiện, xác định giá trị cốt lõi mà sản phẩm mang lại cho khách hàng .
  2. Giai đoạn 2: Nghiên cứu thị trường: nghiên cứu hành vi khách hàng, điều tra nguồn khách hàng chủ lực, số liệu, thông tin về khách hàng nghiên cứu sản phẩm cạnh tranh và nghiên cứu kênh phân phối để xác định chính xác khách hàng mục tiêu, xác định sản phẩm cạnh tranh trực tiếp cũng như điểm mạnh, điểm yếu và giá trị chính mà sản phẩm cạnh tranh mang lại cho khách hàng.
  3. Giai đoạn 3: Xây dựng bức tranh tổng thể của doanh nghiệp bao gồm: Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội, Nguy cơ (SWOT). Kết hợp SWOT với Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi và Triết lý kinh doanh. Trên cơ sở này, chiến lược Marketing tổng thể được hoạch định (chiến lược Sản phẩm, Chiến lược Giá, Chiến lược Phân phối và Chiến lược Khuyến thị).

------------------------------------------
Phụ trách Dự Án Startup Now
Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.