Tắt thông báo [X]

Số phận và cái chết bất ngờ của Logitech

Vào năm 1988, Timothy Wilkinson một nhà thiết kế người Anh ở thung lũng Silicon đã được giao nhiệm vụ thiết kế một logo cho công ty sản xuất thiết bị ngoại vi lớn nhất trên thế giới: Logitech. Công ty đã sử dụng thiết kế của ông trong vòng 30 năm.

Báo Mỹ: Tương lai nào cho Bphone?

Trong chuỗi bài Road Trip 2015 (Hành trình 2015), trang công nghệ CNET (Mỹ) đã đặt ra dấu hỏi về thị trường nào dành cho chiếc điện thoại Bphone của Bkav, công ty tự hào khi lần đầu tiên thiết kế và sản xuất một smartphone mang thương hiệu Việt?

Cuộc chiến phòng ngủ: Kymdan vs Everon

Hai doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chăn ga gối đệm là Everpia Việt Nam và Kymdan có doanh thu tương đương nhưng lợi nhuận lại cách biệt khá lớn.

Dropbox và hành trình trở thành doanh nghiệp tỷ “đô”

Dropbox, một trong những doanh nghiệp hàng đầu về kho dữ liệu, đang trên đà trở thành một trong những công ty công nghệ thành công nhất.

Google tái cấu trúc thực tế chỉ là ‘bình mới rượu cũ’?

Nhà báo Matt Levine từ trang Bloomberg đã đưa ra một giả thiết rất thuyết phục về sự “lột xác” mới đây của Google. Ngày 10/8 vừa qua, với một loạt thay đổi lớn trong bộ máy quản lý và điều hành, Google khiến cho nhiều người nghi vấn về kế hoạch phát triển cũng như định hướng lâu dài của mình.

Đứng lên nào thương hiệu HTC!

HTC là đại diện cho sự nỗ lực không biết mệt mỏi để tồn tại, vươn lên trong cuộc chiến smartphone đầy khốc liệt hiện nay. Có một công ty đang loay hoay tìm đường vươn lên, có một công ty đang cố gắng khẳng định lại mình sau những gì đã đánh mất, và có một công ty đang khát khao thay đổi, không còn ai khác đó chính là HTC.

Starbucks - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu toàn cầu

Có một câu nói đùa rằng: “Nếu có một công ty nên thất bại ở Trung Quốc, thì nó nên là Starbucks”. Sở dĩ, Trung Quốc đã có hàng ngàn năm lịch sử uống trà và một nền văn hóa lâu đời. Không ai có thể nghĩ được rằng Trung Quốc bỏ trà để đi theo cà phê.

Apple, Amazon, Tesla: thành công là không khoan nhượng!

Điểm chung về thành công của Tesla trên mảng xe hơi chạy điện, Apple trên thị trường smartphone/tablet và Amazon trên thị trường điện toán đám mây là cả 3 ông lớn này đều đặt cược 100% vào tầm nhìn tương lai của mình. Không phải vô cớ mà tỷ phú Elon Musk đã từng rất nhiều lần được so sánh với Steve Jobs.

Bài học thương hiệu phía sau việc Google tái cấu trúc

Việc chia tách thành những công ty khác nhau giúp Google và những dự án của hãng trở nên tập trung hơn, giảm thiểu những rủi ro mà thương hiệu đem lại. Google là một trong những thương hiệu giá trị nhất thế giới. Năm 2014, trên bảng xếp hạng của Interbrand, thương hiệu này được định giá 107 tỷ USD, chỉ xếp sau Apple (119 tỷ USD).

Đôi giày Nike đã đi khắp thế giới như thế nào?

Thành lập năm 1964, thương hiệu Nike – nhà cung cấp các sản phẩm thể thao hàng đầu thế giới, tưởng chừng nổi tiếng tới mức cũ kỹ. Nhưng có khi nào, đi qua những cửa hàng thể thao, nhìn thấy dấu ngoặc phẩy huyền thoại của Nike, bạn tự hỏi: “Làm thế nào mà họ đã đưa những đôi giày này đi tới hàng triệu quốc gia như vậy?”. Hãy cùng tìm hiểu hành trình vươn tới ngôi vị đỉnh cao của Nike.

Thương hiệu Vissan & cuộc chơi xúc xích

Là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào lĩnh vực sản xuất xúc xích, hiện Vissan đang giữ ngôi vị đầu trong dòng xúc xích tiệt trùng, cung ứng cho thị trường khoảng 40% sản lượng hàng năm. Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của thị trường xúc xích tiệt trùng đang có dấu hiệu giảm sút, Vissan đã có những động thái mới nhằm gia cố mảng kinh doanh này.

GAP: Đường nào hồi sinh một thương hiệu cũ kỹ và lỗi thời?

Gap chuẩn bị rơi tiếp vào vòng xoáy thua lỗ, thương hiệu đã hứng nhiều gạch đá từ các chuyên gia phân tích, họ cho rằng thương hiệu "xa vời ” và không có định hướng rõ ràng trong chiến lược marketing.

10 bí quyết xây dựng thương hiệu trực tuyến hiệu quả (P1)

Thương hiệu tuy vô hình nhưng lại là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, nó thể hiện quá trình cố gắng và tiềm năng phát triển trong tương lai, vì thế bất kỳ doanh nghiệp nào cũng luôn tìm mọi cách để xây dựng thương hiệu uy tín, bền vững.

Miliket Đuối sức đường trường

Chậm đổi mới, thiếu sáng tạo là những nguyên nhân chính khiên cho thương hiệu mỳ ăn liền Miliket đình đám một thời giờ chỉ teo tóp ở nửa cuối bảng xếp hạng thị phần. Chưa đến 20% thị phần cho hàng chục doanh nghiệp còn lại, trong đó có Colusa – Miliket. Có thể thấy rằng, hiện tại mì Miliket chiếm một thị phần cực nhỏ.

10 bí quyết xây dựng thương hiệu trực tuyến hiệu quả (P2)

Làm thế nào để thương hiệu của mình được nhiều người biết đến, đó là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu, nhất là trong kinh doanh online có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Trong phần 1 của bài viết 10 bí quyết xây dựng thương hiệu trực tuyến hiệu quả chúng tôi đã chia sẻ 5 phương pháp để đẩy mạnh khả năng nhận diện thương hiệu.

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.