Tắt thông báo [X]

Ngày Coca Cola là thương hiệu lớn nhất đã qua rồi

“Coke sẽ luôn là thương hiệu cola dẫn đầu cho đến cùng nhưng giá trị danh mục các sản phẩm cola sẽ giảm trong khoảng 20 năm tới. Ngày Coca Cola là thương hiệu giá trị nhất thế giới đã qua rồi”. Nhiều tháng gần đây liên tiếp có vô số bài báo với tựa đề “Coca Cola đang để tuột mất ánh hào quang”

Cuộc chiến đơn độc của Hải Hà

Chỉ tính riêng 3 ông lớn trên thị trường bánh kẹo là Tập đoàn Kinh Đô, Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà, Công ty Cổ Phần Bibica đã chiếm tới 42% thị phần cả nước. Nhưng sau thương vụ Kinh Đô bán lại 80% cổ phần cho đối tác ngoại và Bibica lại đang trong thế giằng co giữa trong nước và nước ngoài, nhiều người hy vọng Hải Hà sẽ đại diện cho thương hiệu Việt Nam tiếp tục chiến đấu.

Siemens Mobile: Cái chết đau đớn của kẻ đi tiên phong

Siemens là một thương hiệu mang tính lịch sử gằn liền với những “lần đầu tiên” của ngành di động. Tuy nhiên, chỉ phút chốc sai lầm, thương hiệu danh giá ngày nào đã chỉ còn là tro tàn của một thời vang bóng.

Fastfood Việt: chọn KFC, Lotteria hay McDonald's?

Ngành hàng thức ăn là ngành hàng có sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều thương hiệu lớn, trong đó các hoạt động trên social media (truyền thông xã hội) được các thương hiệu rất chú trọng. Thống kê của Buzzmetrics cho thấy KFC, Lotteria và McDonald’s là 3 thương hiệu thức ăn nhanh tạo được nhiều thảo luận nhất trên social media (không tính các thương hiệu pizza), trong đó KFC chiếm ưu thế hơn hẳn với thị phần thảo luận là gần 50%.

Pond’s Men: Ghi bàn hay phản lưới nhà?

Với Pond’s Men, Unilever đã quyết định đi nước cờ mở rộng – một nước cờ khá rủi ro. Tháng Giêng vừa rồi Unilever đã cho ra mắt sản phẩm sữa rửa mặt Pond’s Men ở thị trường Việt Nam – đây là một chiến lược bọc sườn tất yếu khi mà thị trường sản phẩm chăm sóc da dành cho nam giới đang có những mức tăng trưởng mạnh mẽ và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Thương hiệu Kinh Đô hậu M&A

Sau thương vụ với Mondelez International, Tập đoàn Kinh Đô đã có những thay đổi từ nhân sự cho đến hệ thống phân phối. Với chiến lược"Tiến vào căn bếp Việt", Kinh Đô đang quyết tâm trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm.

Nỗi buồn của thương hiệu Adidas

Khi Adidas công bố mức chia cổ tức và chỉ tiêu kinh doanh cao hơn, đáng lẽ nhà đầu tư phải vui mừng. Thế nhưng thực tế lại diễn ra không như vậy.

'Chán' phụ nữ, các hãng mỹ phẩm 'cung phụng' đàn ông

Những năm 90, sản phẩm cho nam giới chỉ bó hẹp trong một số đồ dùng cần thiết như kem cạo dâu, dao cạo râu, nước hoa hay lăn khử mùi và xã hội vẫn cho rằng mỹ phẩm là các mặt hàng dành riêng cho các chị em phụ nữ. Bất cứ người đàn ông nào dù chỉ có chút gel vuốt tóc cũng thường bị đánh giá là "quá điệu đà".

Nescafe - Cafe Việt và bài học về sự thấu hiểu

Nescafe đã giải đáp được câu hỏi: Tại sao người tiêu dùng lại ưa chuộng cà phê pha phin hơn cà phê hòa tan? Hiện nay, Nescafe cùng với Vinacafe và Trung Nguyên là ba ông lớn chiếm tới hơn 80% thị phần cà phê hòa tan ở Việt Nam (83% vào năm 2014 theo số liệu của Niesel Việt Nam). Thành công hiện nay của Nescafe tại thị trường Việt Nam có sự đóng góp rất lớn từ thương hiệu con Nescafe - Café Việt.

“Ông lớn” Tín Nghĩa: Ẩn số cà phê, “mắc kẹt” bất động sản

"Ông lớn" Tín Nghĩa có doanh thu hàng năm đạt trên dưới 10.000 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu cà phê có năm tỷ trọng chiếm tới 50%.

Thăng trầm của Subway & bài học về KD nhượng quyền

Chuỗi thức ăn nhanh Subway đang phải nỗ lực biến đổi không ngừng để thích nghi trong môi trường mới đầy thử thách. Với 43.945 cửa hàng sandwich ở 110 quốc gia, Subway đã trở thành chuỗi nhà hàng phổ biến nhất trên thế giới với đội quân "nghệ nhân sandwich" trên các "tiền đồn" Mỹ nhiều hơn cả McDonald's và Starbucks cộng lại.

YouTube và những kẻ thách thức không tầm thường

Sau chặng đường 10 năm, Youtube đã chiếm được vị trí độc tôn cho mình trong ngành công nghiệp video trực tuyến. Tuy nhiên không phải vậy mà các nền tảng khác không tìm được một vị trí vững chắc cho mình trong thị trường sôi động này.

Điện máy Xanh: Bứt tốc để chiếm lĩnh thị phần?

Năm 2015, cùng với việc thay đổi thương hiệu nhận diện, Điện máy Xanh đang muốn chứng tỏ mình sẽ là đơn vị dẫn đầu trên thị trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt này. Tuy nhiên, liệu sự phát triển này có quá nóng?

Tăng vốn nghìn tỷ, thách thức nào đợi HAGL Agrico?

Được thành lập từ năm 2010 với vốn khởi điểm gần 485 tỷ đồng, trải qua 4 đợt tăng vốn, hiện vốn điều lệ của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã HNG) đã đạt mức hơn 7.081 tỷ đồng. Tuy nhiên, HNG luôn trong tình trạng áp lực trả nợ cao.

Sau 98 năm, giày Converse cũng đã phải thay đổi

Trong 98 năm, người Mỹ đã chọn giày dựa trên kiểu dáng thay vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, cũng đã đến lúc thương hiệu Chuck Taylor của Converse All Star phải thay đổi.

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.