Tắt thông báo [X]

Tương lai của thanh toán & Cơ hội marketing

"Ngay cả những chiếc thẻ tín dụng cũng trở nên lỗi thời trước những công nghệ thanh toán mới đang được phát triển và ngày càng phổ biến...".

Smartphone - xu hướng mua sắm của tương lai

Nhận định về xu hướng mua sắm trực tuyến tại VN, Giám đốc điều hành, Lazada VN cho rằng thương mại di động chính là chìa khóa cho sự phát triển TMĐT trong những năm tới.

[Infographic] Cuộc đua 1 tỷ USD của các thương hiệu B2C

Trong cuộc đua 1 tỷ USD của các doanh nghiệp Mỹ, nhiều công ty chỉ mất 2, 3 năm để chạm tới cột mốc này như Twitter, Pinterest hay Instagram.

Xem lại video tương tác đầu tiên tại Việt Nam

Để tiếp nối những thành công của chính mình, Chợ tốt đã làm gì vào năm 2014? Chợ Tốt mở đầu bằng những mini game trên fanpage với những phần quà hấp dẫn để gây chú ý với fans.

2015 sẽ đánh dấu "ngày tàn" của Email?

Email sẽ không "bị hủy diệt" vào năm 2015, nhưng đây sẽ là năm đánh dấu sự xuất hiện của những lựa chọn khác thay thế loại hình cũ kỹ nhưng "đủ tốt" này.

5 cách xây dựng văn hóa khách hàng trong DN

Năm 2010, Kristine Steuart cùng chị gái là Katherine thành lập doanh nghiệp Allocadia.

Coca-Cola: "Ông hoàng" tiếp thị nội dung

Tiếp thị đang chuyển mình mạnh mẽ để bắt kịp sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi của xã hội, khi mà mọi người kết nối và tương tác với nhau ngày một dễ dàng hơn, mỗi người được khuyến khích tự do phát triển và bộc lộ cá tính riêng. Xây dựng thương hiệu vì thế trở thành xây dựng một thực thể với cá tính đặc trưng, không ngừng kết nối và tương tác với từng thành viên của cộng đồng. Nội dung là nền tảng của sự kết nối và tương tác.

Tiếp thị qua điện thoại di động

Đang ngồi trong văn phòng chăm chú làm việc, chợt điện thoại di động của bạn rung lên. Thấy số máy lạ, bạn định không nghe nhưng lại e là sẽ lỡ cuộc gọi của người quen nào đấy. Bạn phân vân một chút rồi cũng vuốt màn hình chấp nhận cuộc hội thoại. Ở đầu dây kia là một giọng nữ nhỏ nhẹ: "Alô, em chào anh. Em gọi đến từ công ty XYZ... Em xin giới thiệu chương trình cung cấp dịch vụ của công ty...".

Quán bún bò có nội quy lạ & "độc chiêu" tiếp thị

Có phải khi treo tấm bảng thông báo đầy tính trào phúng đó lên, ông chủ quán bún bò gân cũng không thể ngờ tới hiệu ứng lan tỏa của nó như hiện nay? Một cơn "bão" cư dân mạng xã hội chia sẻ hàng loạt hình ảnh nội quy hài hước của một quán bún bò gân, sau đó họ “dậy sóng” khi biết các bảng này bị tịch thu. Và đến nay tên tuổi quán ăn nổi như cồn, khách hàng đến quán phải xếp hàng chờ được... thưởng thức.

Thói quen duyệt mail trong Email Marketing

Để có những chiến dịch Email Marketing thành công bạn cần nắm được rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó là bạn cần hiểu cặn kẽ khách hàng của mình. Hiểu khách hàng là ai ? Họ cần gì ? Tâm lý của họ như thế nào ? Ngoài ra bạn cần hiểu thói quen duyệt mail của họ như thế nào ?

Chiến lược Marketing trong bán lẻ

Các chủ cửa hàng bán lẻ đang phải cạnh tranh với các doanh nghiệp, họ có cả đội ngũ marketing hoặc thuê những marketer bên ngoài để quảng bá thương hiệu của họ Vậy với những cửa hàng bán lẻ thì sao, họ có cần chiến lược Marketing không? Câu trả lời là có. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chiến lược Marketing trong bán lẻ

8 hình mẫu của kinh doanh bán lẻ

Như chúng ta đã biết, các giao dịch trong thương mại điện tử chủ yếu được chia làm hai loại: doanh nghiệp - doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp - người tiêu dùng (B2C). Trước đây, thương mại điện tử chủ yếu chỉ được thực hiện giữa các doanh nghiệp. Song càng ngày loại hình B2C, nói một cách khác là bán lẻ trong thương mại điện tử, càng được phát triển rộng rãi.

Gã Google đã “hút máu” dân Marketing Việt ntn?

Google xuất hiện năm 1998, ngay từ lúc ra đời nó chỉ có nhiệm vụ là cung cấp cho người dùng một công cụ tìm kiếm hiệu quả, và từ năm 1998 – 2000 thì Google không kiếm một đồng quảng cáo nào của người dùng. Và có lẽ nếu dịch vụ Google Adwords (hình thức quảng cáo trả tiền thông qua Liên kết được tài trợ) không ra đời năm 2000 thì chắc bây giờ không có một ông lớn công nghệ như bây giờ, hoặc là có thể Google đang "lớn" ở một dạng khác.

“Tiêu dùng thúc đẩy tiến bộ XH”: Câu chuyện của Nestlé

Dường như câu chuyện "người tiêu dùng đơn lẻ yếu thế" đang bị quên lãng, bởi ngày nay họ có nhiều công cụ để không đơn lẻ. Theo dõi câu chuyện thời sự Milo, một bên là Nestlé, một trong những gã khổng lồ của ngành chế biến trên thế giới, bên kia là những người không thích cái vị của Milo mới, và họ đang khởi xướng một cuộc cách mạng tiêu dùng.

Vành đai của hệ thống Vinmart

Kinh doanh chuỗi không phải mặt bằng nào cũng có lãi, thậm chí DN chấp nhận lỗ để lấy vị trí đó, để không có đối thủ, không sợ bị đối thủ bành trướng ra. Với Vinmart, dần dần hệ thống này sẽ thiết lập một vành đai bao quanh Hà Nội, đồng thời trở thành hàng rào ngăn khách hàng tới Big C.

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.