Tắt thông báo [X]

Cách Facebook tạo nên thiết kế cho một tỷ người dùng

Việc tạo nên một thiết kế sản phẩm cho một tỷ khách hàng nghe có vẻ khá dễ dàng ngay cả đối với những công ty phi thường. Vấn đề là bạn quan tâm những vấn đề này tới mức độ nào.

Baseline giúp phân bổ ngân sách marketing chính xác

Đo lường một cách chính xác hiệu quả hoạt động Marketing còn nhiều trở ngại đối với bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, mọi marketer đều cần phải thực hiện điều đó để phát triển công việc của mình. Nhiều marketer báo cáo hiệu quả Marketing dựa vào số liệu nhấp chuột từ các đối tác truyền thông và quảng cáo. Nhưng thực tế thông tin đó không đáng tin cậy vì nó không tính đến các yếu tố bên ngoài góp phần trong quyết định mua sắm của người tiêu dùng.

SEO lại đang thay đổi: Quy luật mới cho sự thống trị

Internet một môi trường cạnh tranh khốc liệt cho các doanh nghiệp trực tuyến, hàng trăm nghìn các trang web trong cùng một phân khúc đều đang cạnh tranh với nhau để có được bảng xếp hạng tốt nhất với các từ khóa top đầu và để gây sự chú ý cho người dùng. Sẽ là rất quan trọng nếu như chủ doanh nghiệp biết được các quy tắc và hướng dẫn thực hành SEO hiện nay nhưng để luôn đi đầu thì họ phải có nhận thức về các mô hình mới trước khi chúng xuất hiện.

Phát triển bền vững để

Theo một báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen, người tiêu dùng (NTD) Việt có tinh thần hướng đến xã hội và phát triển bền vững cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Truyền thông là một biện pháp nhưng truyền thông phải dựa trên những hành động và cam kết thực sự của nhà sản xuất chứ không phải chỉ là những lời nói suông.

Nghệ thuật kể chuyện trong kinh doanh

Học cách kể những câu chuyện lôi cuốn có thể giúp bạn bán được sản phẩm, gây dựng lòng tin từ người khác hay chỉ đơn giản là truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Đã bao giờ bạn bị mê hoặc bởi một câu chuyện hấp dẫn hay chưa? Đó có thể là khi bạn thức rất khuya bởi không muốn rời mắt khỏi cuốn tiểu thuyết đang đọc dở, hoặc cố xem nốt một bộ phim mà bạn không nỡ bỏ một giây phút nào.

Những mục tiêu khi làm Content Marketing (P1)

Chúng ta đã tìm hiểu Content Marketing là gì, Content Marketing có phải nghề nhàm chán như vậy? và Những khó khăn khi làm Content Marketing. Nhưng liệu rằng bạn có chắc mình biết những mục tiêu mà Content Marketing hướng đến? Ngoài chức năng phục vụ cho quảng bá, tiếp thị thì Content Marketing còn có vai trò nào nữa? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Khám phá quy trình sản xuất nội dung

“Mỗi bài viết 30 phút chứ mấy”. “Hồi xưa anh viết mỗi ngày 5-6 bài, giờ không có thời gian mới tìm đến tụi em”. “Bài viết có 1 trang A4 mà lấy giá cao thế em?”... Và rất nhiều bình luận khác tương tự khi VBS báo giá hay gửi bài viết. Nếu thân phận Designer là những người chỉ cần 15 phút để vẽ ra cái logo mà lấy $500 thì thân phận Copywriter là những người chỉ cần ngồi “gõ” 5-10 phút là được 1 bài PR mà lấy $100.

Content marketing – một số lời khuyên hữu ích

Content marketing là một thứ nghệ thuật tạo ra những nội dung chạm tới tâm trí người đọc. Gọi là “nghệ thuật” bởi không phải ai cũng có thể làm và làm hiệu quả. Khách hàng vào website để tìm kiếm thứ họ cần, chứ không phải để nghe bạn kể về thứ mình đang có.

Content Marketing: nghề xào nấu hay sáng tạo?

Trong thời điểm hiện tại nội dung vẫn là vua, đây là nhận định của hầu hết các nhà tiếp thị trực tuyến trên thị trường. Thế nhưng thực tế dường như đang cố chứng minh ngai vàng kia chỉ được làm từ đống sắt vụn có vẻ ngoài hào nhoáng mà thôi, vì không biết từ bao giờ quan niệm cho rằng Content Marketing chỉ là nghề xào nấu, copy-paste đã hình thành trong tâm trí của rất nhiều người.

"Ông lớn" Barclays & xu hướng social media marketing

Trước xu thế social media marketing đang làm mưa làm gió trên thị trường khiến các thương hiệu lớn cũng không thể ngồi yên, Barclays đã quyết định trở thành đại gia đầu tiên của nước Anh sử dụng các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn và đặc biệt là Twitter để quảng bá thương hiệu cũng như cung cấp các dịch vụ cho khách hàng của mình.

Giải mã bộ máy tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội (social media marketing) đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng biết rõ cách tổ chức nhân sự cho hoạt động này. Các câu hỏi thường đặt ra là nên đặt bộ phận này ở đâu, cần bao nhiêu nhân sự, các vai trò chính là gì, cần thực hiện những nhiệm vụ gì?

Những mục tiêu khi làm Content Marketing (P2)

Qua phần 1 của bài viết Những mục tiêu khi làm Content Marketing chắc hẳn các bạn đã biết Content không chỉ có chức năng duy nhất là phục vụ cho quảng cáo, mà nó còn được sử dụng vào quá trình làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Ngoài 4 vai trò đó, liệu rằng Content Marketing còn có khả năng nào nữa không?

[Infographic] Tương lai nào cho SMS marketing?

Mỗi ngày, trung bình một người nhìn vào chiếc điện thoại của mình tới... 150 lần. Điện thoại ngày nay đã trở thành một trong những vật bất ly thân của con người thời đại mới. Chính vì thế, nó đã trở thành 1 trong những công cụ hữu hiệu của các nhà tiếp thị trong đó hữu hiệu nhất phải kể tới SMS marketing.

8 sai lầm sử dụng MXH có thể giết chết thương hiệu

Mạng xã hội từ lâu vốn được coi là một phương thức tuyệt vời trong việc tăng độ hiện diện thương hiệu và qua đó ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Tuy vậy, nếu không được sử dụng một cách hợp lý và chính xác, mạng xã hội hoàn toàn có thể gây tổn hại trực tiếp cho danh tiếng của các thương hiệu.

Marketing dành cho truyền thông

Có một kinh nghiệm marketing dành cho truyền thông mà (đáng tiếc) rất nhiều doanh nghiệp chưa áp dụng: Mỗi phương tiện truyền thông đều có tính độc nhất. Thông điệp marketing cần phải được thiết kế riêng biệt phù hợp với từng loại hình truyền thông khác nhau.

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.