Tắt thông báo [X]

8 bước lập kế hoạch Shopper Research

Rất nhiều khảo sát đã chứng minh rằng lĩnh vực tiếp thị đến người mua hàng (Shopper Marketing) đang ngày càng được quan tâm và ưu tiên phân bổ ngân sách. Tuy nhiên, phần nhiều các công ty không đầu tư đầy đủ vào việc nghiên cứu khách hàng mục tiêu, hành vi mua sắm và cách tác động đến họ. Tại sao việc nghiên cứu người mua hàng chưa được chú trọng? Các Shopper Marketer nên làm gì để được duyệt ngân sách cho việc nghiên cứu shopper?

Social Proof - Tận dụng tâm lý đám đông để thu hút KH

Hãy thử tưởng tượng mình đang ở trong một bữa tiệc. Nhạc nổi lên và lúc này mọi người đều ngại ngần không muốn ra nhảy. Thế nhưng, một khi đã có ai đó dẫn đầu, những người còn lại sẽ nhanh chóng theo đuôi và tham gia vào cuộc vui. “Social Proof” là một hành vi trong marketing, được định nghĩa một cách tương đối như sau.

Tổng quan về quản trị chuỗi cung ứng

Lấy ví dụ đơn giản, công ty bạn sản xuất ra sản phẩm từ các bộ phận, linh kiện được mua từ các nhà cung cấp khác, sau đó những sản phẩm này lại được bán ra cho người tiêu dùng, thì có nghĩa doanh nghiệp của bạn là một phần trong chuỗi cung ứng. Một số chuỗi cung ứng khá đơn giản, một số khác lại phức tạp hơn.

Phát triển nền tảng marketing vì khách hàng

Người làm Marketer đang có vô số lựa chọn để thực hiện công việc của mình. Với khoảng 2000 sản phẩm công nghệ, gần 43 thể loại khác nhau. Nhà cung cấp các sản phẩm/dịch vụ MarTech (Marketing & Technology) tăng gấp đôi chỉ trong vòng một năm nay. Nhờ thế, Marketer có thể thực hiện một loạt các hoạt động email, tweet, theo dấu, gắn kết, dự báo, phân tích, tích hợp, tối ưu hóa và nhiều thứ khác nữa.

Sales và Marketing: Vũ điệu không đồng bộ

Nếu nhìn vào biển hiệu của bộ phận "bán hàng và tiếp thị" tại một số công ty, chúng ta có thể sẽ nghĩ rằng ở đó đang diễn ra một cuộc chiến bất phân thắng bại giữa bộ phận Marketing và bộ phận Bán hàng bởi sự đụng độ trong công việc. Và chính sự đụng độ này đã dựng lên các rào cản khủng khiếp trong khi các công ty đang tìm kiếm con đường để vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh khác.

Toàn bộ kiến thức về Mobile Marketing

Mobile là vật đầu tiên bạn xem khi thức dậy. Là vật cuối cùng bạn xem trước khi đi ngủ. Nằm trong tay 80% thời gian trong ngày. Và hiện nay, điện thoại đã hiện diện khắp nơi như một cá nhân cụ thể, nhiều hơn cả số lượng TV và Laptop trên toàn thế giới. Chính vì vậy, Moblile Marketing giúp bạn tiếp cận với một số lượng khách hàng khổng lồ mọi lúc, mọi nơi. Và quan trọng là tỷ lệ người xem thông điệp của bạn cao (>90%).

Chiến lược Marketing: "Đẩy" - "Kéo" linh hoạt

Trong hoạt động quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ, có hai nhóm chiến lược cơ bản là "đẩy" và "kéo". Việc áp dụng linh hoạt hai chiến lược này sẽ đem lại thành công cho các doanh nghiệp. Các chiến lược "đẩy" sử dụng đội ngũ nhân viên bán hàng của doanh nghiệp và các hoạt động quảng bá, khuyến mãi để tạo ra nhu cầu về một sản phẩm.

Inbound marketing – Biến Người lạ thành khách hàng

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường vung tiền ra để mua quảng cáo khắp nơi như đặt banner trên các website, book bài PR, quảng cáo trên TV, radio, treo pano; hay tiêu tốn nhiều tiền để mua các database email, số điện thoại để tiến hành các biện pháp email marketing, telesale, SMS; thậm chí tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm, các event trade show nhằm quảng bá cho sản phẩm của mình.

Chiến lược marketing cần thay đổi theo vòng đời sàn phẩm?

Vòng đời sản phẩm là một công cụ hữu ích để dự báo những thách thức trong tương lai và đánh giá cách phản ứng của bạn. Hãy nhìn lại sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn, liệu chúng đang ở giai đoạn nào trong vòng đời sản phẩm? Bộ phận marketing của bạn đang làm gì để cải thiện doanh số và lợi nhuận?

Tầm quan trọng của marketing gặp mặt trực tiếp

Trong thời đại mà con người chỉ mong nhận tin nhắn thoại hay gửi email thay vì nhấc điện thoại lên thì thời gian gặp mặt trực tiếp để marketing là rất mới mẻ và khác biệt. Và dĩ nhiên, hiệu quả của nó là chưa bao giờ ít hơn so với những cách khác. Bạn hãy thử xem!

Khác biệt giữa Affiliate và Referral Marketing

Affiliate và Referral Marketing là hai hình thức marketing đều hướng tới việc tiếp cận và thu hút khách hàng mới. Được sử dụng khá phổ biến thời gian gần đây, tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được đây là hai hình thức marketing hoàn toàn khác nhau. Hãy theo dõi những điểm khác biệt giữa hai hình thức này để vận dụng tốt nhất cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình nhé

Truyền thông marketing

Nhằm có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trên thị trường, có một sản phẩm tốt không thôi chưa đủ, doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu của minh thành một thương hiệu được khách hàng ưa chuộng, và đó chính là vai trò của truyền thông marketing.

Phân tích não bộ để tăng hiệu quả điền Form

Marketer luôn thích các Contact Form được khách hàng điền đầy đủ. Contact Form có thể là Form đăng ký thành viên, Form nhận thông tin từ website, hay các Form đặt hàng, mua hàng và thanh toán trực tuyến. Dù là loại Form với chức năng gì đi chăng nữa, thì nó cũng đáng để Marketer dành thời gian nghiên cứu và tìm cách nâng cao trải nghiệm tương tác của Visitor với các biểu mẫu này, bởi vì Contact Form là nơi mà Visitor kết nối trực tiếp với thương hiệu.

22 quy luật quyết định thành bại trong marketing

Scott Bedbury - Phó tổng giám đốc đặc trách marketing của Starbucks từng thừa nhận rằng người tiêu dùng không thực sự tin là có sự khác biệt lớn giữa các sản phẩm. Có thể thấy sự thành công của một thương hiệu phụ thuộc rất nhiều vào các chiến dịch marketing.

Sơ lược về phân tích GAP

Nếu một tổ chức không tận dụng hiệu quả các nguồn lực, hoặc phát triển mà không song hành cùng vốn và công nghệ, tổ chức ấy có thể vận hành dưới mức tiềm năng vốn có. Vì vậy, Phân tích Gap (Gap Analysis) ra đời nhằm so sánh hiệu quả hoạt động thực tế với hiệu quả kì vọng hoặc hiệu quả tiềm năng.

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.