Tắt thông báo [X]

Ý tưởng Khởi nghiệp

Startup Now – Thành viên Trung tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, là Tổ chức nửa phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp.

Startup Now tổ chức  cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Now  nhằm tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh khả thi/có tính ứng dụng thực tiễn cao, hướng tới như 1 hoạt động trách nhiệm xã hội thường niên nhằm hỗ trợ những dự án tiềm khởi nghiệp hiệu quả, Cuộc thi được  tổ chức liên tục không giới hạn thời gian.

Đây là cơ hội cho những ai dám nghĩ, dám làm, biết tận dụng các nguồn lực hỗ trợ để hiện thực hoá ước mơ kinh doanh và đưa bản thân đến gần hơn với thành công trong tương lai. Nếu bạn đã sẵn sàng biến ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực, dưới đây sẽ là những điều bạn cần biết về Cuộc thi Khởi nghiệp do Startup Now phát động.
 1. Đối Tượng & Lĩnh vực dự thi
  Đối tượng dự thi là những công dân đang sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi, chỉ cần có đam mê khởi nghiệp và ý tưởng kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, Du lịch, Dịch vụ, Tài chính, Nông nghiệp v.v… đều được chào đón.
 2. Thời gian Dự thi
   Ngay từ bây giờ Bạn có thể gửi bài dự thi về Ban tổ chức, Đây là cuộc thi duy nhất được tổ chức xuyên suốt không giới hạn thời gian kết thúc.
 3. Hình thức dự thi & xét tuyển
  Thí sinh có thể đăng ký thi theo nhóm ( nhóm tối đa là 3 người)  hoặc cá nhân riêng lẻ đều được chấp thuận
Bài dự thi được Ban tổ chức xem xét đánh giá liên tục, chỉ có những bài thi được đánh giá cao sẽ được vào vòng bán kết.
Thí sinh vào vòng ban kết sẽ được yêu cầu gửi một bài viết hoàn chỉnh hơn về dự án và kèm theo bộ câu hỏi để đánh giá tố chất và kỹ năng kinh doanh.
Thí Sinh vượt qua vòng bán kết sẽ vào vòng chung kết, ở vòng chung kết thí sinh sẽ được yêu cầu trình bày dự án theo hướng dẫn của Ban Tổ chức và tổ chức 1 buổi xem xét đánh giá dưới sự phân tích và phản biện của  Hội đồng giám khảo.
 1. Hội đồng giám khảo
  Các Doanh Nhân có trình độ Tiến Sĩ, Thạc Sỹ  đang điều hành Startup Now và có kinh nghiệm trong quá trính điều hành và quản lý Doanh nghiệp thực tế.
 2. Quyền lợi của Thí Sinh khi tham gia chương trình
  Thí Sinh đoạt giải trong vòng chung kết sẽ được giải thưởng đầu tư khởi nghiệp do Startup Now trực tiếp đầu tư và hướng dẫn khởi nghiệp thực tế.
  Tùy vào dự án, giá trị giải thưởng được đầu tư trực tiếp vào dự án từ 100.000.000 VND đến 500.000.000 VND, Thí sinh đạt giải trở thành nhân viên chính thức và trở thành cổ đông sáng lập của dự án cùng với Startup Now.

 
​​

Các thí sinh vào vòng chung kết không đạt giải có cơ hội trở thành nhân viên chính thức làm việc tại Startup Now nếu hội đủ điều kiện năng lực và tố chất kinh doanh. Năng lực này của các bạn sẽ được đánh giá qua buổi bảo vệ ý tưởng khởi nghiệp.
Được cơ hội tiếp xúc với các Doanh nhân, CEO có kinh nghiệm, được trao dồi khả năng hung biện, giao tiếp, quản lý, phân tích, đánh giá
Được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm vơi các thành viên khởi nghiệp trẻ năng độngs áng tạo, đây là cơ hội hợp tác khởi nghiệp lý tưởng với những thành viên đam mê khởi nghiệp


Thể lệ Gửi Bài Thi
Bài dự thi phải được viết theo mẫu như sau:
 

I. THÔNG TIN NGƯỜI DỰ THI
 1. Họ tên người dự thi:
 2. Giới tính :
 3. Năm Sinh:
 4. Đối tượng ( Nghề nghiệp của Bạn, ghi chi tiết công việc bạn đang làm):
 5. Nơi ở hiện tại:
 6. Số điện thoại của bạn
 7. Loại hình dự thi ( cá nhận, nếu là nhóm ghi rõ họ tên và số điện thoại)
 8. Thành tích nổi bật ( Nêu rõ các thành tích nổi bật của Bạn)
 9. Ưu khuyết điểm ( Ghi cụ thể chi tiết bạn có ưu điềm và khuyết điểm gì
 10. Kinh nghiệm ( Bạn đã làm qua việc gì, ghi chi tiết công việc phụ trách và thờig ian kéo dài bao lâu)
 11. Bằng cấp đạt được:
 12. Nghề nghiệp hiện tại ( ghi rõ nơi làm viêc):
 13. Bạn nghĩ mình có năng khiếu gì? Có thể làm được việc gì tốt nhất? Hay bạn đã từng làm việc gì tốt mà bạn cho là không đáng để kể ra? ………………
 14.  Khi có đủ tiền bạn sẽ mua gì đầu tiên? ………………
 15. Bạn đã bao giờ bỏ dở giữa chừng một công việc nào chưa? Cho biết lí do. ………………
 16. Bạn đã từng liên hệ công việc rất nhiều công ty , tổ chức (Ngân hàng, Nhà hàng, Bệnh viện….) Bạn có thấy những gì họ làm tốt hoặc chưa tốt khiến Bạn không hài lòng, Hãy kể ra một vài trường hợp Bạn chừa hài lòng, cho ví dụ cách xử lý nếu Bạn là người xử lý công việc mà Bạn cho là cần sửa đổi để làm tốt hơn)
 

II. THÔNG TIN Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP
 1. Tên Dự Án:
 2. Lĩnh vực ( Sản xuất, Công nghệ, Nông Nghiệp, Dịch vụ, Giáo dục, Y tế…)
 3. Hình Ảnh của Dự Án (Dự án có hình ảnh hoặc powerpoint có thể gửi bổ sung qua email:………
 4. Ý Tưởng khởi nghiệp (bạn trình bày không quá 2000 từ nói sơ lược ý tưởng của dự án)
 5. Đặc điểm nổi bật của Ý tưởng khởi nghiệp của Bạn ( Trong vòng khoảng 200 từ bạn nêu những đặc điểm nổi bật trong dự án mà bạn nghĩ dự án tạo sự khác biệt và sẽ thành công)
 6. Ý tưởng Sản phẩm / Dịch vụ của Bạn xuất phát từ đâu? ( Tham khảo mô hình tương tự nào? Trải nghiệm thực tế? Nhu cầu thực tế hay truyền thống gia đình)
 7. Sản phẩm / Dịch vụ đã hoàn chỉnh chưa? ( Đã triển khai thương mại hóa nhưng chưa mạnh? Đang thực hiện chưa hoàn thành? Hay chỉ mới là ý tưởng?)
 8. Sản phẩm/Dịch vụ của Bạn có đối thủ cạnh tranh không? Nếu có liệt kê vài đốit hủ cạnh tranh? Nếu chưa, có kho khăn gì, hãy dự đoán tại sao họ chưa triển khai ý tưởng này?
 9. Bạn nghĩ tại sao Ban tổ chức lựa chọn Ý tưởng của Bạn vào vòng trong? Bạn có thế mạnh gì, lý do gì  chưa nói hết hãy trình bày thêm một lần nữa tại đây.
 10. Bạn biết cuộc thi này qua kênh thông tin nào ( Website www.startup-Now.org Facebook, Báo chí, Bạn bè ..)
 11. Nghề nghiệp mà bạn muốn đạt được trong 5 năm tới
 12. Bạn nghĩ đạo đức kinh doanh là gì? Trong dự án của bạn đạo đức kinh doanh thể hiện ở đâu?
III. ĐỊA CHỈ GỬI BÀI
Email : startupnow.org@gmail.com

Lưu ý:
Ý tưởng được duyệt vào vòng trong chúng tôi sẽ liên hệ lại để sắp xếp trình bày phản biện. 
Nếu bạn không được liên hệ thì đồng nghĩa ý tưởng của bạn không được vào vòng phản biện.
Vì có rất nhiều ý tưởng không được duyệt nên chúng tôi không thể trả lời hết, do đó nếu các bạn không nhận được trả lời vui lòng bỏ qua cho sự thiết sót của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có nhân viên liên hệ bằng điện thoại cho những ý tưởng được vào vòng trong để trình bày trực tiếp với Ban Tổ Chức.

 -----------------------------------------------
Phụ trách Dự Án  Startup Now
Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.