Tắt thông báo [X]

Cửa hàng tiện ích và tiệm tạp hóa vào cuộc so găng

Cuộc cạnh tranh giữa mô hình cửa hàng tiện ích 24/7 và các tiệm tạp hóa truyền thống đang ngày càng tăng khi các nhà bán lẻ nước ngoài vẫn đổ rất nhiều tiền vào thị trường Việt Nam để khai thác xu hướng tiêu dùng mới trong khi các ông bà chủ tiệm tạp hóa cũng đã tìm được hướng đi bên cạnh người khổng lồ.

Bán lẻ: Cửa hàng tiện lợi "so găng" tiệm tạp hóa

Với thị trường ước đoán sẽ lên 100 tỷ USD vào năm 2016, cuộc đua trong ngành bán lẻ đang hướng đến mô hình các cửa hàng nhỏ: tiệm tạp hóa và cửa hàng tiện lợi (CHTL).

“Tất cả những gì tôi làm là đi copy của người khác”

Wal-Marttừng được biết đến là công ty chuyên đi copy ý tưởng của các đối thủ cạnh tranh trong một thời gian dài. Trong cuốn sách mang tên "Made in America", nhà sáng lập Sam Walton viết rằng ông đã xây dựng nên đế chế bán lẻ lớn nhất thế giới nhờ vào những ý tưởng hay ho của các công ty khác. "Hầu hết mọi thứ tôi làm đều là cóp nhặt ý tưởng của những người khác", Walton viết trong cuốn sách.

Những sự thật bất ngờ trong ngành FMCG

Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) còn gọi là ngành hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) dự báo tăng gần gấp đôi giá trị trong mười năm tới, từ khoảng 8.000 tủ USD năm 2014 lên tới 14.000 tỉ USD năm 2025. Điều đó tương đương với dự báo sẽ có thêm khoảng 81 tập đoàn như Kellogg trong thập kỷ tới. Cuộc canh tranh ngành càng khốc liệt, đặc biệt ở khối BRICS như Brazil, Nga, Ấn, Trung Quốc. Các công ty trong ngành này phải xoay sở như thế nào?

Kênh thương mại truyền thống thống trị ngành HTD

Hơn 80% doanh số bán hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam vẫn đến từ kênh thương mại truyền thống, bao gồm khoảng 1,3 triệu cửa hàng bán lẻ trên cả nước. Theo Báo cáo về nhu cầu của các nhà bán lẻ được tiến hành ở Việt Nam của Nielsen, doanh số quý I/2015 của ngành hàng tiêu dùng nhanh đã phục hồi sau đợt suy giảm năm 2014.

Thế hệ Y và cuộc cách mạng trong ngành bán lẻ

Hàng triệu người Mỹ đang từ bỏ việc mua sắm tại cửa hàng. Mọi thứ diễn biến quá nhanh so với dự đoán của các lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành bán lẻ và mang lại nhiều rủi ro cho ngành này.

FMCG và "quyền lực" nhà bán lẻ

Dù sức mua đã phục hồi nhưng tương lai của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có "quyền lực" của nhà phân phối.

Sức hấp dẫn từ ngành hàng bán lẻ

Với 90 triệu dân, trong đó dân số trẻ chiếm hơn 50% và thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng nhanh, thị trường bán lẻ Việt Nam đang được coi là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vì sao Vinamilk phải vĩnh biệt Cafe Moment?

Việc chọn sai mô hình phân phối khiến Cafe Moment của Vinamilk biến mất khỏi thị trường, mặc dù sản phẩm này, theo như đảm bảo của người trong ngành, rất ngon và sạch.

Để phân phối thành công ở thị trường nông thôn (P3)

Phân tích một cách hệ thống chuyên nghiệp các tập tính của khách hàng mục tiêu ở nông thông để kịp thời xây dựng và triển khai chiến lược bao phủ sâu - rộng thị trường, đừng để mặc dòng thác hàng ngoại nhập trôi nổi (chất lượng thấp - giá rẻ, thậm chỉ độc hại) đang tràn lan ở nông thôn là việc doanh nghiệp Việt cần làm.

Để phân phối thành công ở thị trường nông thôn (P2)

Thị trường nông thôn có sức mua hơn 20 tỉ USD/năm, tăng trưởng bình quân 12% về giá trị và 9% sản lượng mấy năm qua được nhìn nhận như hậu phương của doanh nghiệp Việt, nhưng cho đến nay vẫn đang là lãnh địa chiếm ngự của hàng nhập kém chất lượng – hàng giả – hàng nhái với tốc độ gia tăng đáng lo ngại.

Để phân phối thành công ở thị trường nông thôn (P1)

Từ năm 2009, với cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, thị trường nông thôn được nhận diện rõ hơn. Và đến nay, khi cuộc hội nhập ASEAN, TPP... càng tới gần, vai trò thị trường nông thôn, như “căn cứ địa” cho hàng Việt lại càng bức bách. Theo yêu cầu doanh nghiệp, chúng tôi mời chuyên gia phân phối Nguyễn Nguyên viết loạt bài phân tích các yếu tố cấu thành thị trường này và kinh nghiệm, giải pháp phân phối thành công ở đây.

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.