Tắt thông báo [X]

Chinh phục tâm lý khách hàng trong KD online (P1)

Tâm lý khách hàng luôn là một mê cung với bất kỳ người bàn hàng hay doanh nghiệp. Dù cho có sắp xếp khách hàng vào từng nhóm khác nhau, việc thuyết phục người tiêu dùng vượt qua những trở ngại tâm lý để móc hầu bao là một quá trình gian nan. Trong môi trường kinh doanh online, việc thuyết phục khách hàng thì còn khó khăn hơn nhiều.

Kỹ năng đỉnh cao giúp bạn chinh phục trái tim KH (2)

Chinh phục trái tim khách hàng hiện nay đã trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu trong các doanh nghiệp, khi mà trọng tâm phát triển ngày càng cần phải hướng tới người mua, làm thế nào để làm "thượng đế" của mình cảm thấy hài lòng và gắn bó hơn.

Sales xuất sắc: Đừng quan tâm đến doanh số!

Sales có thể không quan tâm đến doanh số? Doanh số là thước đo năng lực, và cả thước đo thu nhập của Sales. Nhưng nếu quá tập trung vào doanh số, khi doanh số sụt giảm, chúng ta sẽ có niềm tin tiêu cực vào mọi thứ: Công ty, marketing, sản phẩm, chiến lược.

Chuyện vui về bán hàng: Làm sao KH mua thêm hàng?

Bạn đang muốn bán một mặt hàng nào đó. Làm thế nào để khách hàng sẵn sàng trả tiền mua sản phẩm tiếp theo cho bạn? Ba câu chuyện ngắn về bán hàng dưới đây sẽ giúp bạn về ví dụ cho việc khơi gợi nhu cầu của khách hàng thành công. Bạn có thể tìm ra vài ý tưởng hay từ những câu chuyện ngắn này.

Làm thế nào để có khách hàng mà không tốn 1 xu?

Câu ngạn ngữ cổ khuyên ta "bạn phải tiêu tiền để kiếm tiền" không phải lúc nào cũng áp dụng để tiếp thị. Nếu bạn có một sản phẩm mà mọi người mong muốn, bạn không cần một ngân sách marketing 100,000 $ để có được khách hàng. Có nhiều cách để tiếp thị sản phẩm tới khách hàng mà không tốn kém.

Bí quyết KD: Đừng bao giờ đi ăn một mình?

Tương tự cam kết hôn nhân, mối quan hệ kinh doanh chỉ thành công nếu bạn ở đó, chung lưng đấu cật với mọi người cả trong thời điểm tốt và xấu. Dưới đây là chia sẻ của Muhtar Kent, CEO Coca-Cola khi trả lời câu hỏi: Làm thế nào để tạo dựng mối quan hệ kinh doanh đầy ý nghĩa?

Mẹo đối phó với một khách hàng giận dữ

Giữ bình tĩnh, biết lắng nghe, vận dụng ngôn ngữ cơ thể, tích cực cảm thông... là những mẹo để giúp bạn đối phó khi khách hàng giận dữ. Khách hàng thường trở nên nóng giận và thô lỗ bởi rất nhiều nguyên nhân. Một số lý do chúng ta có thể giải thích được, số khác thì không. Là một người kinh doanh, phục vụ khách hàng, không ít lần bạn phải đối mặt với tình huống oái oăm này.

Biến khách hàng thành tín đồ sùng bái thương hiệu

Xây dựng được một thương hiệu với đông đảo những tín đồ trung thành, những người không tiếc lời khen ngợi thượng hiệu và sẵn sàng quảng bá nó không công là sự thèm muốn của tất cả các nhà chiến lược marketing. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra làm thế nào mới có thể xây dựng được một thương hiệu được yêu mến, được gắn bó như thế?

Nghệ thuật từ chối khi phục vụ khách hàng

Khi khách hàng liên hệ với đội hỗ trợ của công ty, họ luôn muốn nghe câu trả lời có, tích cực cho tất cả các yêu cầu của mình. Nhưng điều đó chắc chắn không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng.

Cách bạn chào đón khách hàng trung thành

Tác giả cuốn “Hiệu quả của yếu tố trung thành”, Frederich F. Reichheld chia sẻ: trên cương vị một chủ doanh nghiệp, giữ chân khách hàng trung thành bao giờ cũng đem lại lợi nhuận cao hơn cạnh tranh tìm kiếm những người mới.

Làm thế nào để khách hàng cảm thấy hạnh phúc

Trong bán hàng, vẫn biết rằng những hình ảnh bắt mắt, video sống động, các thiết bị hiện đại... hỗ trợ việc bán hàng rất nhiều, tuy nhiên, chính lời nói mới là vũ khí quan trọng nhất giúp nhân viên bán hàng khi tiếp cận và thuyết phục khách hàng.

3 bí quyết gia tăng khách trung thành cho nhà hàng

Môi trường kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào ngày nay cũng có sự cạnh tranh đến khốc liệt. Những cửa hàng ăn uống, những chuỗi nhà hàng ăn cũng nằm trong danh sách này. Trong thị trường nhà hàng cạnh tranh ngày nay, thức ăn ngon và dịch vụ tốt là không thể đủ để bạn lôi kéo và biến khách hàng thành những vị khách trung thành.

Chăm sóc khách hàng như John Lewis

John Lewis là một thương hiệu kinh doanh chuỗi bách hóa trên thế giới, khởi nguồn tại Anh quốc và được coi là niềm tự hào của xứ sở sương mù. John Lewis được đánh giá rất cao nhờ sự phổ biến và lượng khách hàng trung thành hiếm có mà bất cứ thương hiệu cũng mong muốn có được.

Doanh số bán hàng tăng lên từng ngày với 7 mẹo đơn giản

Nếu bạn đã và đang bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, tôi chắc rằng có rất nhiều lần bạn gặp phải áp lực về doanh số bán hàng mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng,... Vậy khi bạn gặp khó khăn về vấn đề này, bạn sẽ giải quyết thế nào?

Tấm hộ chiếu thành công trong kinh doanh

Tấm hộ chiếu thành công trong kinh doanh sẽ đến với bạn không chỉ do bạn thông minh, có một ý tưởng độc đáo hay sự kiên trì, bền bỉ, mà còn vì bạn sở hữu những kỹ năng kinh doanh tuyệt vời.

Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là giải pháp lâu dài mang tính khả dụng và đột biến. Đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp. Nguồn nhân lực phải chuyên môn hóa, đội ngũ lãnh đạo phải được rèn luyện kỹ năng quản lý công việc, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực.
Là tổ chức nửa phi lợi nhuận, Startup-now luôn tận tâm trong việc chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực marketing, bán hàng, truyền thông ... đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tận tâm, nhằm giúp các ý tưởng khởi nghiệp, các cá nhân, nhóm mong muốn khởi nhiệp có được những hướng đi đúng đăn, phát triên mạnh mẽ.

Dành cho bạn

Tư vấn

Startup Now luôn sẵn sàng và tận tâm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xử lý khủng hoảng.

Dịch vụ

Startup Now cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với tác phong chuyên nghiệp.

Cuộc thi

Startup Now khích lệ phát triển ý tưởng, khuyến khích áp dụng thực tiễn bằng các cuộc thi quy mô và liên tục.

Khởi nghiệp

Startup Now nơi giao lưu ý tưởng, khởi nguồn của các dự án khởi nghiệp.